Du Lịch Cầu Giấy

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

 5 Địa điểm du lịch Cầu Giấy

Du lịch Cầu Giấy, đi cùng với lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam. Bài viết giới thiệu những địa điểm tham quan du lịch tại Cầu Giấy. Giờ mình cùng nhau ghé thăm những điểm du lịch này nhé.

 1 Du lịch bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Khái quát về bảo tàng dân tộc học

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam. Bạn hãy tới bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Đây cũng là một địa điểm tham quan ở Cầu Giấy, được nhiều khách du lịch tới tham quan. Với diện tích 3,27 ha, công trình này do kiến trúc sư Hà Đức Linh thiết kế. Thiết kế nội thất do nữ kiến trúc sư Veronique Dollfus (người Pháp).

Nhà sàn lớn ở bảo tàng dân tộc- địa điểm du lịch cầu giấy
Nhà sàn lớn ở bảo tàng dân tộc- địa điểm du lịch cầu giấy

Bảo tàng được chia làm 3 khu trưng bày chính. Tòa nhà Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày Đông Nam Á. Từ ngoài nhìn vào, du khách sẽ thu hút bởi cách trình bày, bố trí từ hình thức đến nội dung thể hiện đều rất khoa học, Logic. Dễ dàng nắm bắt được màu sắc văn hóa riêng của mỗi dân tộc.

Tòa nhà Trống Đồng 

Tòa nhà Trống Đồng bao gồm 2 gian, một gian trưng bày theo chủ đề và luôn được làm mới ở tầng 2. Còn không gian còn lại ở tầng 1 giới thiệu bản sắc 54 dân tộc của Việt Nam.

Khu trưng bày ngoài trời bao gồm những kiến trúc độc đáo của người dân tộc. nhà sàn của người Tày, nhà sàn của người Ê Đê, Nhà trệt lợp ván Powmu của người H’mông. Trong khuôn viên vườn còn ó cối giã gạo bằng sức nước của người Dao.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
Những hình tượng nhà sàn, khu thờ phụng của những người dân tiểu số được trưng bày ở bảo tàng.

Khu trưng bày Đông Nam Á, thường xuyên trưng bày về văn hóa của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tranh kính Indonesia, một thoáng châu Á và vòng quanh thế giới.

Ngoài ra còn có các hoạt động giáo dục, hội trường, phòng chiếu phim, phòng đa phương tiện. Du khách có thể xem tư liệu văn hóa không chỉ của Việt Nam, mà còn của các nước ASEAN tại khu trưng bày Đông Nam Á này.

Địa chỉ ; Nguyễn văn Huyên,Quan Hoa, Cầu Giấy,Hà Nội.

2 Du lịch công viên Cầu Giấy

Công viên Cầu Giấy được coi là chỗ vui chơi ở Cầu Giấy, dành cho người dân nội đô. Đây là công trình xanh ra đời, đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm. Tạo ra không gian xanh hữu ích cho người dân Cầu Giấy nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Công viên Cầu Giấy
Công viên Cầu Giấy

Nơi đây miễn phí vé vào cổng cho tất cả mọi người dân đên vui chơi, tham quan ở công viên. Nơi đây được trồng nhiều cây xanh mát mẻ và hồ nước nằm ở giữa công viên.

Công viên Cầu Giấy một địa điểm vui chơi được xem là sạch sẽ và thoáng đãng nhất Hà Nội. Đây là công viên được nhà nước đầu tư xây dựng, nên mọi hoạt động vui chơi giải trí hầu hết là miễn phí.

Công viên Cầu Giấy - Khu vui chơi dành cho trẻ em
Công viên Cầu Giấy – Khu vui chơi dành cho trẻ em

Địa điểm du lịch Cầu Giấy ,khu vui chơi công viên Cầu Giấy được chia thành ba khu chính.

Nơi đây cũng là địa điểm du lịch đẹp ở Cầu Giấy được nhiều bạn trẻ yêu thích nên nếu có thời gian hãy ghé đến đây vào dịp cuối tuần bạn nhé!

  • Địa chỉ: Phố Duy Tân, KDT Mới, Cầu Giấy, Hà Nội

3 Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội

Indochina PIaza được tọa lạc trên đường Xuân Thủy. Gần chợ Nhà Xanh, đây là một trung tâm thương mại nổi tiếng ở khu Cầu Giấy. Với nhiều tổ hợp vui chơi giải trí dành cho người lớn và trẻ nhỏ.

Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nộ
Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nộ

Có một địa điểm du lịch Cầu Giấy, đó là khu trung tâm thương mại bao gồm 5 tầng. Được phân chia từng khu vực riêng biệt để khách hàng tiện cho việc vui chơi ăn uống. Đây được coi là khu vui chơi ở Cầu Giấy, được nhiều gia đình lựa chọn nhất vào dịp cuối tuần.

Bên cạnh đó, sảnh phía trong của tòa nhà Indochina còn thường xuyên tổ chức những sự kiện cho giới trẻ như các sự kiện âm nhạc. Hội chợ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người vào những dịp cuối tuần.

  • Địa chỉ: 241 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

4 Du lịch bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là bảo tàng cấp Quốc Gia được khánh thành vào năm 2004. Chỉ với diện tích 300m2 nhưng nơi đây lưu giữ gần 40.000 mẫu vật khác nhau. Nơi đây lưu trữ những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong 3,6 tỷ năm qua.

Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam
Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Bước vào trong, bạn sẽ phải ngạc nhiên và phấn khích trước một thế giới động thực vật rộng lớn với đầy đủ các chủng loại khác nhau. Với 40 nghìn hiện vật bao gồm các loài động vật như bò sát, thú.v..v. Loài côn trùng, thực vật nấm, mẫu địa chất,.. được sắp xếp theo từng loại.

Trên một bức tường gỗ bắt mắt, bạn sẽ bắt gặp một sơ đồ cây tiến hóa mô phỏng thế giới thiên nhiên. Với 5 giới chính là động vật, thực vật, nấm, tiền nhân và nguyên sinh.

Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam
Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Ngoài mẫu vật về động thực vật, bảo tàng còn trưng bày mẫu tiến hóa,hóa thạch của con người từ linh trường. Bên cạnh mỗi một khu trưng bày sẽ có một màn hình chiếu giúp khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của hệ động thực vật.

Đây là cách mà nhà trường và gia đình muốn cho các bé vừa học vừa chơi được khám phá. Những điều mới lạ, mà cuộc sống hiện tại trẻ em không thể thấy được.

5 Du lịch Chợ Nhà Xanh

Chợ nhà xanh còn được biết đến với cái tên khác là “Chợ sinh viên” một nơi mà nhiều bạn trẻ yêu thích. Trước kia chợ này chỉ là một chợ tạm của những tiểu thương nhỏ bán rau, hoa quả . Ngày nay thay vì bán rau củ, chợ đã chuyển hoàn toàn sang bán quần áo, đồ ăn vặt .Cái tên chợ Xanh theo thói quen vẫn được giữ gìn và gọi từ đó đến bây giờ.

Chợ nhà xanh
Chợ nhà xanh

Cầu Giấy là nơi tập trung nhiều các trường đại học lớn. Khu chợ Nhà Xanh nằm ngay trung tâm quận nên nó là một lợi thế đối với các tiểu thương ở đây. Địa điểm mua sắm ở Cầu Giấy được biết tới là nơi bán quần áo đồ ăn vặt giá rẻ cho sinh viên. Nhiều mẫu mã đa dạng chủng loại từ mỹ phẩm đến quần áo giầy dép dều được bày bán rất nhiều.

Một gian hàng bầy bán quần áo trẻ
Một gian hàng bầy bán quần áo trẻ em trong chợ Nhà Xanh
  • Địa chỉ: Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian: 8h – 22h

 

Leave Comments

0372 027 603
0372 027 603